ร้านเอเซียเฟอร์นิเจอร์ ไทยแลนด์ Menu
"ซื้อเฟอร์นิเจอร์ถูกใจช่วยบอกเพื่อน บริการไม่ถูกใจช่วยบอกเรา"

บทความ

การตกแต่งห้องรับประทานอาหาร

การตกแต่งห้องรับประทานอาหาร        ปัจจุบันห้องรับประทานอาหารกับห้องรับแขกส่วนใหญ่จะจัดให้อยู่ในห้องเดียวกัน แต่จะต้องระวังเรื่องกลิ่นอาหารที่จะไปติดกับพวกเส้นใยผ้าที่อยู่ในห้องรับแขกกันด้วยนะคะ เพราะว่ากลิ่นเหล่านี้เมื่อสะสมไปนานๆ แล้วอาจจะทำให้ห้องรับแขกของเรามีกลิ่

4,811 views
การเลือกซื้อที่นอน

ที่นอนในปัจจุบันมีให้เลือกอยู่หลากหลาย ทั้งขนาด วัตถุดิบ และคุณภาพ ของตัวที่นอนเอง   ทางร้านขอแนะนำให้เลือกตามลักษณะพื้นฐานของการนอนของลูกค้าแต่ละท่านมากกว่านะคะ เพราะว่าลักษณะร่างกายของแต่ละบุคคลแตกต่างกัน พื้นฐานการนอนก็ต่างกัน เช่นบางคนชอบนอนที่นอนค่อนข้างแข็ง ทางร้านขอแนะนำให้นอนเป็นที่น

5,093 views
ข้อห้ามของการตกแต่งห้องนอน

© ข้อห้ามของการตกแต่งห้องนอน ©   1. ห้ามแสงสว่างที่เกินความจำเป็น ภายในห้องนอน   สาเหตุ ก็คือ การนอนคือการพักผ่อนของร่างกาย ถ้าคนเรานอนแบบหลับสนิทแล้วนั้นจะทำให้ร่างกายหรือจิตใจผ่องใส่ มีสมาธิเพิ่มมากขึ้น ที่จะทำงานต่อได้ในวันรุ่งขึ้นได้ง่ายคะ   2. ห้ามสิ่งข

4,847 views
การจัดเตียงนอนตามหลักฮวงจุ้ย

โดยส่วนใหญ่ห้องนอนเป็นห้องที่ใช้สำหรับพักผ่อนของร่างกายมากที่สุด ไม่ว่าห้องจะเล็ก หรือใหญ่เราก็สามารถจัดระเบียบของเตียงนอนให้เข้ากับหลักฮวงจุ้ยได้ง่ายๆ ดังนี้   1. เตียงไม่ควรหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตก เพราะว่าเป็นทิศที่ไม่ดี (เรื่องนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันคะ อาจจะขึ้นอยู่เฉพาะบางคนเท่านั้นน

10,271 views
วัตถุดิบที่ใช้ไม้เอ็ม.ดี.เอฟ.

ไม้เอ็ม.ดี.เอฟ. เป็นงานไม้อัดที่นำมาจากพวก ไม้ยูคาลิปตัน ไม้ยางพารา และเศษเยื่อไม้ที่เหลือ มาเป็นวัตถุดิบ โดยนำมาบดให้ละเอียดมากๆ แล้วนำมาผสมกาว และใช้ความร้อนในอัดเพื่อนำมาขึ้นรูปและจะต้องผ่านขบวนการทางเคมี เพื่อป้องกันความชื้นและปลวก    การสังเกตุว่าเป็นงานไม้เอ็ม.ดี.เอฟ หรือ

5,751 views
วัตถุดิบที่ใช้ไม้ปาติเกิ้ล

ไม้ปาติเกิ้ล เป็นการนำเศษไม้ มาบดให้เป็นชิ้นๆ ขนาดเล็ก แล้วนำมาอัดขึ้นรูปด้วยความร้อน ผสมกาวทางเคมี พร้อมใช้แรงอัด และจะต้องให้ผ่านขบวนการอบไม้ทางสารเคมีเพื่อป้องกันความชื้นและ การเกิดปลวก    วิธีการสังเกตุ คือ น้ำหนักของเนื้อไม้จะเบา และถ้าสังเกตุดีๆ จะเห็นถึงวัสดุที่นำมาปิดผิวตามข

6,969 views
วัตถุดิบที่ใช้ไม้อัดหรือไม้จริง

ไม้อัดหรือไม้จริง ถ้ามองเฟอร์นิเจอร์ที่สำเร็จภายนอกโดยทั่วไปแล้วจะไม่สามารถแยกได้ว่าทำมาจากงานไม้ชนิดไหน ให้สังเกตุโดย ให้ท่านงอนิ้วชี้แล้วทดลองเคาะไปที่ตัวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการจะทราบให้เคาะดูหลายๆ ครั้ง ถ้าเสียงที่เคาะดังหนักแน่นแสดงว่าเป็นแผ่นไม้จริง หรือเป็นประเภทไม้ชนิดอื่นที่ไม่ใช่ไม้อัด ถ้า

4,028 views
วัตถุดิบที่นิยมนำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปในปัจจุบัน

วัตถุดิบที่นิยมนำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปในปัจจุบัน มีด้วยกันดังนี้   ไม้อัดหรือไม้จริง; ไม้ปาร์ติเกิ้ลและไม้เอ็ม.ดี.เอฟ. ส่วนไม้อื่นๆ ทางร้านขอไม่กล่าวถึงคะ  

3,756 views
ข้อควรคำนึงในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์

ข้อควรคำนึงในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ควรเลือกตามขั้นตอนดังนี้   1. สถานที่กับการใช้งาน   ควรคำนึงถึงสถานที่ว่าเฟอร์นิเจอร์ที่เราต้องการนำไปใช้งานจริงนั้น อยู่ส่วนไหน แล้วควรจะเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบไหนที่เหมาะสมกับส่วนนั้นๆๆ ตัวอย่างเช่น ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับห้องนอน ก็จะม

5,647 views
สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์

     เฟอร์นิเจอร์ในปัจจุบันค่อนข้างมีราคาถูก ไม่สูงเหมือนในอดีต เนื่องจากว่าวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์นั้น มีต้นทุนต่ำว่าเดิม สังเกตุได้จากร้านเฟอร์นิเจอร์ตามห้างสรรพสินค้า หรือตามร้านเฟอร์นิเจอร์โดยทั่วไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเฟอร์นิเจอร์ยังคงขึ้นอยู่กับ ต้นท

4,301 views