ร้านเอเซียเฟอร์นิเจอร์ ไทยแลนด์ Menu
"ซื้อเฟอร์นิเจอร์ถูกใจช่วยบอกเพื่อน บริการไม่ถูกใจช่วยบอกเรา"

การจัดเตียงนอนตามหลักฮวงจุ้ย

อัพเดท: 22 กุมภาพันธ์ 2553
ผู้เข้าชม: 9,963
โดยส่วนใหญ่ห้องนอนเป็นห้องที่ใช้สำหรับพักผ่อนของร่างกายมากที่สุด ไม่ว่าห้องจะเล็ก หรือใหญ่เราก็สามารถจัดระเบียบของเตียงนอนให้เข้ากับหลักฮวงจุ้ยได้ง่ายๆ ดังนี้
 
1. เตียงไม่ควรหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตก เพราะว่าเป็นทิศที่ไม่ดี (เรื่องนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันคะ อาจจะขึ้นอยู่เฉพาะบางคนเท่านั้นนะคะ)
  
2. เตียงไม่ควรตรงกับประตูใดๆ ในห้อง ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้แนะนำให้หาฉากกั้น หรือไม่ก็ตู้โชว์มาวางกั้นเอาไว้ เพื่อเป็นการแก้เคล็ด
 
3. เตียงไม่ควรหันหัวเตียงให้ตรงกับหน้าต่าง สาเหตุเพราะเวลาหน้าฝนจะมีลมพัดกระโชกแรง พร้อมฟ้าร้องเสียงดัง ทำให้คนที่นอนรู้สึกหวาดกลัว ไม่ปลอดภัย และเสียสุขภาพจิตในที่สุด ส่วนเรื่องของเฟอร์นิเจอร์นั้นถ้าเกิดฝนสาดมากระทบบ่อยๆ อาจจะทำให้ไม้เกิดการพองตัวขึ้น ทำให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นไม่สามารถใช้การได้ หน้าร้อนก็จะทำให้แสงแดดส่องมาโดน หน้าตาแล้วนอนทำให้นอนไม่หลับ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นปาร์ติเกิ้ลบอร์ด ถ้าโดนแดดมากๆๆจะทำให้สีผิวของเฟอร์ชิ้นนั้นๆ ซีดลงได้คะ
 
4. เลี่ยงการนอนที่จะต้องหันเท้าไปตรงกับประตูห้องนอน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือว่าจะทำให้พลังชี่ในร่างกายถูกทำลาย ควรย้ายหัวเตียงไปทางอื่น หรือไม่ก็ให้เอียงหัวเตียงเพื่อให้ปลายเท้าเอียงหลบไปอีกด้านหนึ่งคะ