ร้านเอเซียเฟอร์นิเจอร์ ไทยแลนด์ Menu
"ซื้อเฟอร์นิเจอร์ถูกใจช่วยบอกเพื่อน บริการไม่ถูกใจช่วยบอกเรา"
🔊 ประกาศ : ร้านเอเซียเฟอร์นิเจอร์ร่มเกล้า เปิดทำการตามปกติ หยุดอีกทีสงกรานต์ปีหน้า (พ.ศ. 2567) เลยครับ :)

วิธีดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์ ไม้ปาติเกิลบอร์ด ปิดผิดฟอยด์

อัพเดท: 4 กันยายน 2557
ผู้เข้าชม: 15,003
วิธีดูแลรักษาเฟอร์นิเจอร์ "ไม้ปาติเกิ้ลบอร์ด ปิดผิวฟอยด์"
    
หากพูดถึง ไม้ปาติเกิลบอร์ด เป็นไม้ที่นิยมมาผลิตเฟอร์นิเจอร์มากที่สุด เนื่องจากมีต้นทุนที่ค่อนข้างต่ำแต่ยังไม่มีใครสามารถแนะนำเรื่องวิธีการดูแลรักษาเพื่อที่จะยืดอายุการใช้งาน ของงาน ไม้ปาติเกิลบอร์ด นี้ ดังนั้นวันนี้ทางร้านเราขอแนะนำวิธีการดูแลรักษา งานไม้ประเภทนี้ ให้ทราบกันเลยคะ
    
งาน ไม้ปาติเกิลบอร์ด ปิดผิวฟอยด์ นี้ ห้ามตั้งวางไว้ในห้อง หรือพื้นที่ที่ค่อนข้างมีความชื้นอยู่ ซึ่งปกติ กรณีนำขึ้นไปตั้งวางในห้องที่มีความชื้นค่อนข้างเยอะ จะทำให้งานไม้ปาติเกิลบอร์ด ปิดผิวฟอยด์ขึ้น เชื่อราได้ง่ายและมากที่สุด
    
หลังจากเราปูพื้นหรือทาสีห้องเสร็จใหม่ๆ เราขอแนะนำให้เปิดหน้าต่างและประตูทิ้งไว้เป็นระยะเวลาประมาณ 2 อาทิตย์เป็นอย่างต่ำ เพื่อให้ความชื่นหลังจากการปูกระเบื้อง หรือการทาสีได้ระเหยออกไปให้ได้มากที่สุด
      
กรณีเอาเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้เข้าไปตั้งวางแล้ว นั้นเวลามีฝุ่นเกาะ ให้ใช้ผ้าแห้ง หรือไม้ปัดฝุ่นเพื่อทำความสะอาดเท่านั้น แต่ว่าห้ามใช้ผ้าเปียกทำความสะอาดงานเฟอร์นิเจอร์นี้โดยเด็ดขาด
 
*กรณีเฟอร์นิเจอร์งานไม้ปาติเกิลบอร์ด ปิดผิวฟอยด์ ขึ้นเชื้อราแล้วนั้น ก็พอมีวิธีดูแลรักษาได้ในระดับแรกกันคะ คลิกเข้าไปดูได้ตามลิงค์นี้เลยคะ
 
http://www.asiafurniturethailand.com/article_detail.php?article_id=14&article_topic=วิธีการกำจัดเชื้อราบนเฟอร์นิเจอร์ ไม้ปาติเกิ้ลผิวกระดาษฟลอย์
 
กรณีถ้าทำแล้วยังคงเป็นอีก ทางร้านขอแนะทำให้เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ดีที่สุดคะ